Tìm mua nước màu dừa hay còn gọi là nước hàng ở đâu?

Nước màu dừa là loại gia vị nước hàng đặc trưng của người miền tây nam bộ và có nguồn gốc xuất xứ từ người bến tre, thường được dùng đê nêm nếm cho các món ăn hàng ngày như là kho thịt, kho cá, kho tàu …

Tìm hiểu bài viết: Giới thiệu chi tiết nước màu dừa để kho thịt cá

Khi dùng nước màu dừa cho món kho màu sắc của món ăn trông nhìn sẽ hấp dẫn hơn và mùi vị cũng sẽ trở nên thơm ngon hơn là kho bình thường

Dùng nước màu dừa này nêm nếm cho món kho sẽ ngon hơn là các bạn dùng nước màu đường không tin thì các bạn có thể thử

Mua nước màu dừa ở đâu

Tham khảo cách làm nước màu dừa

Để làm loại gia vị nước hàng này thì cũng không khó lắm, mình cũng đã có một bài viết về cách làm nước màu dừa các bạn có thể tham khảo thêm tại mục bên dưới:

Bài viết: Cách nấu nước màu dừa đúng chuẩn cho món kho

Lưu ý khi nấu các bạn nhớ nấu bằng bếp củi nha chứ nếu nấu bằng bếp ga thì chịu không nổi tiền ga đâu ^^.

Ở trên là link liên kết hướng dẫn  có đầy đủ thông tin về cách làm cho bạn nào có thời gian rãnh rỗi thích tự nấu. Nhưng để làm ra ra loại nước hàng này rất là lâu và tỉ mỉ vì:

+ Để làm ra 1 lít nước màu dừa thì phải cần đến 30 lít nước dừa (tương đương từ 50 đến 10 quả dừa).

+ Thời gian làm ra nước màu dừa rất là lâu từ 6 đến 8 tiếng mới thu được về một lít.

+ Khi nấu phải canh lửa liên tục và phải đảo đều tay tránh cho nước màu dừa bị khét sẽ không ngon và màu cũng không được bắt mắt.

Vì thế mình khuyên các bạn nếu để nấu cho biết thì có thể làm, còn không có thời gian rãnh rỗi thì mình nên mua cho nhanh, loại nước hàng này cũng không khó tìm lắm.

Nước màu dừa này có thể mua ở đâu ?

Nước màu dừa thường được bán ở các chợ miền tây, nếu bạn đi du lịch miền tây có thể tìm tới các thương hiệu  được bán ở các quầy bánh kẹo đặc sản của Bến tre hoặc các chợ ở miền tây.

Bạn cũng có thể mua ở các người dân miền tây hoặc hỏi thăm người dân nơi đây phần lớn được người dân tự sản xuất và đóng trong các chai nước suối.

Bạn cũng có thể tìm mua ở các siêu thị hoặc các trung tâm thương mại, đều có bán về loại nước màu dừa này. Có thê tìm đến các thương hiệu lớn như là A Tuấn Khang, Kim Hương…

Nước màu dừa a tuấn khang

Hoặc bạn cũng có thể mua qua online trên tiki, Lazada, Sendo rất dễ là tìm thấy.

Nhưng khi mua cần chú ý đến nhãn mác thành phần đừng có ham rẽ mà mua loại không nguyên chất nha vì mình có nói ở trên là phải cần đến 30 lít nước dừa mới cho ra được 1 lít nước màu dừa.

Tham khảo bài viết: nước màu dừa có tốt không?

Loại gia vị này dùng được cũng rất lâu các bạn có thể dùng liên tục từ 6 đến 8 tháng mới hết nên cũng đừng tiết kiệm làm gì. Bạn có thể tham khảo thêm giá cả bên dưới.

Nước màu dừa có giá khoảng bao nhiêu một lít ?

Vì nước màu dừa có dạng cô đặc và từ 30 lít nước dừa mới cho ra được một lít nước màu dừa nên giá nước màu dừa nguyên chất  sẽ giao động khoảng từ 150.000đ – 200.000đ cho loại không có thương hiệu.

Còn với loại nước màu dừa đã đăng ký thương hiệu thì giá sẽ từ 200.000đ – 300.000đ một lít.

Trên đây là những nơi bạn có thể mua được loại gia vị nước hàng này, bạn cũng có thể tìm kiếm thông tin nước màu dừa qua các bài viết của mình nhé.

Chia sẻ